Khiêu vũ và guitar

Có một câu hỏi mà tôi đã tự hỏi mình bao nhiêu lần từ những ngày trước khi bắt đầu học guitar. Đó là: “khiêu vũ và guitar có mối liên hệ nào không nhĩ?” Và từ câu hỏi đó, tôi đã quyết tâm tự học đàn guitar để thử trãi nghiệm sự liên hệ này. Và đến bây giờ, tuy thời gian vẫn chưa dài, nhưng tôi có thể rút ra một kết luận: “học khiêu vũ và học guitar có một mối liên hệ khá thân thiết.”

Thứ nhất, cả khiêu vũ và guitar đều là một môn nghệ thuật, liên quan nhiều đến sự cảm thụ và năng khiếu. Học khiêu vũ ngoài cảm nhận chuyển động cơ thể còn cảm nhận âm nhạc. Để trở thành người khiêu vũ giỏi thì phải nghe nhạc khiêu vũ giỏi, nghe được nhịp phách và đếm được nhạc. Còn để trở thành người chơi guitar giỏi, bạn không những nghe giỏi mà còn phải cảm thụ âm nhạc giỏi nữa.

Thứ 2, Cả học khiêu vũhọc guitar đều là một sự khổ luyện. Với khiêu vũ đó là sự khổ luyện cho cơ thể mình mềm mại, lả lướt theo âm nhạc. Còn với học guitar thì đó là sự khổ luyện đôi tay thật linh hoạt để có thể tạo ra những âm thanh mê hoặc lòng người.

Thứ 3, cả học khiêu và học guitar đều cần những sản phẩm bổ trợ cho sự phát triển kĩ năng. Như học guitar thì cần thiết một cây đàn guitar, còn học khiêu vũ thì cần những đôi giày khiêu vũ vừa vặn, phù hợp. Nếu không mang những đôi giày khiêu vũ nam, giày khiêu vũ nữ đó thì những vũ công khó mà có những bước nhảy tốt được và có thể còn làm chân mình bị thương nữa.

Thứ 4, khi đã có sự hểu biết sơ sơ về âm nhạc thì bạn đều có thể dễ dàng học cả khiêu vũ và guitar một cách khá dễ dàng. Tôi đã thấy rất nhiều người chơi khiêu vũ giỏi đã rất dễ dàng khi học chơi một loại nhạc cụ nào đó.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>